Trang chủ / Bí Quyết Làm Đẹp / 7 thực phẩm giúp loại bỏ lượng mỡ thừa

7 thực phẩm giúp loại bỏ lượng mỡ thừa

Khi chúng ta nạp nhiều năng lượng và chất béo thì lúc đó lượng mỡ thừa cũng tích tụ lại vòng eo cũng to ra. Dưới đây là 7 thực phẩm giúp loại bỏ lượng mỡ thừa.

Táo

Không những cung cấp 95% calo, một trái táo còn chứa 4 gam chất xơ. Theo nghiên cứu mới đây được công bố trên chuyên san dinh dưỡng của mỹ, tăng cường hấp thụ lượng chất xơ từ các bữa ăn có thể giúp bạn ngăn ngừa lên cân, hoặc thậm chí có thể đẩy nhanh việc giảm cân.

Súp

Nghiên cứu được công bố trên chuyên san ngon miệng cho thấy, những ai dùng món khai vị là súp rau thường ăn ít hơn những người khác không dùng súp rau, thường là hấp thu một lượng calo ít hơn 20%.

Món tráng miệng có hàm lượng calo thấp

Một khi theo đuổi chế độ ăn kiêng không có nghĩa là bạn bỏ hẳn các món ngọt. Kết quả nghiên cứu đăng trên chuyên san  của Hiệp Hội khoa học quốc gia Mỹ cho thấy, cấm ăn ngọt có thể dẫn đến chứng ăn vô độ . Nguyên do có thể là việc ngưng dùng đồ ngọt sẽ kích thích sản sinh phân tử CRF trong não. CRF thường xuất hiện khi bạn lo lắng, căng thẳng. Và khi phân tử CRF gia tăng, nó có thể “xúi giục’ bạn tìm đến những thực phẩm nhiều chất béo đường nhân tạo, vốn có thể dẫn đến tăng cân.

7 thực phẩm giúp loại bỏ lượng mỡ thừa

Nấm ăn

Nghiên cứu cho thấy những ai khi dùng các món khai vị được làm từ nấm đều cảm thấy no bụng và hài lòng giống như dùng các món ăn từ thịt bò. So với thịt, nấm chứa ít calo và chất béo hơn.

Trứng

Trong nghiên cứu, những ai dùng trứng trong bữa ăn sáng thường no lâu và giảm được lượng mỡ thừa nhiều hơn gấp đôi so với những người không dùng trứng.

Ớt

Ăn một ít ớt 30 phút trước khi dùng bữa giúp bạn cảm thấy ít đói bụng hơn và ăn ít đi.

Quả hạnh

Nhai nhiều giúp kiềm chế cơn đói. Đó là kết quả nghiên cứu được đăng trên trang chuyên san dinh dưỡng của Mỹ, sau khi các nhà khoa học yêu cầu các tình nguyện viên nhai khoảng 50g hạnh nhân với 10 lần, 25 lần hoặc 40 lần. Kết quả là những người cảm thấy no lâu nhất là khi họ nhai hạnh tới 40 lần. Nhai nhiều có thể làm sản sinh nhiều chất béo từ hạnh nhân, qua đó tạo ra hormone có tác dụng ức chế cơn đói, tiến sĩ Rich Mattes – giáo sư về dinh dưỡng tại Đại học Purdue cho biết.

Check Also

9 mẹo truyền miệng có thể khiến bạn dễ chết hơn

9 mẹo truyền miệng có thể khiến bạn dễ chết hơn

Trong phim kiếm hiệp bạn sẽ thấy khi có người con gái bị rắn cắn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *