Trang chủ / Nghệ Thuật Sống / 8 bí quyết chinh phục khách hàng giận dữ

8 bí quyết chinh phục khách hàng giận dữ

Người ta thường nói “khách hàng là thượng đế” vì vậy khi khách hàng nóng giận thì chúng ta phải biết cách để xoa dịu lại. Làm thế nào để xoa dịu được cơn giận dữ ấy? Dưới đây là 8 bí quyết chinh phục khách hàng giận dữ.

Ngôn ngữ cơ thể cực kỳ quan trọng

Giữ tập trung vào đôi mắt, đứng thẳng gối, ngồi thẳng lưng. Không bắt chéo hay khoanh tay. Hãy dùng cơ thể để chỉ ra rằng bạn đang tích cực nghe những vấn đề của khách hàng.

Thành thật xin lỗi

Dù cho những phàn nàn của khách hàng là phù hợp hay không phù hợp, hãy thật lịch sự xin lỗi họ. Nếu bạn muốn giữ khách hàng đó, bạn cần phải đưa ra một lời xin lỗi cho những vấn đề họ gặp phải. Một lời xin lỗi ngắn gọn và đi thẳng vào vấn đề như “Tôi rất xin lỗi rằng anh/chị đã không hài lòng với sản phẩm, dịch vụ chúng tôi. Hãy xem xét xem chúng ta có thể làm gì để giải quyết vấn đề”.

8 bí quyết chinh phục khách hàng giận dữ

Dành vài phút cho bản thân

Sau khi tất cả những vấn đề được giải quyết, khách hàng cũng đã đi, bạn nên dành một vài phút thư giãn. Ngay cả khi bạn giải quyết vấn đề một cách rất chuyên nghiệp, nhưng dù sao đó cũng là một trải nghiệm đầy căng thẳng.

Thay vì để cảm giác khó chịu cứ đeo bám, hay đi bộ và tự chăm sóc bản thân bằng một vài mẩu chuyện làm bạn cười.

Tìm kiếm giải pháp

Khi bạn hiểu rằng tại sao khách hàng không hạnh phúc, đó cũng là lúc đưa ra một giải pháp. Hãy hỏi khách hàng xem giải pháp họ muốn xử lý, hoặc đưa ra biện pháp của bạn.

Trong hầu hết các trường hợp, 6 bước trên là đủ để “giải quyết” một khách hàng nóng giận và họ cũng cảm giác thỏa mãn được phần nào.

Tích cực cảm thông

Sau khi cơn giận tạm thời nguôi đi, khách hàng muốn giành được sự cảm thông từ phía bạn. Hãy thể hiện sự cảm thông cho những trải nghiệm không lấy làm dễ chịu của họ

8 bí quyết chinh phục khách hàng giận dữ

Giữ bình tĩnh

Khi khách hàng bắt đầu thô lỗ và nổi nóng, la lối om sòm, bạn sẽ không nhận lại được gì nếu có cùng một phản ứng như vậy. Thực tế, nếu nóng giận, bạn sẽ chỉ làm cho bầu không khí trở nên căng thẳng hơn. Thay vì thế, hãy kiểm soát bản thân, ngay cả khi tràn đả kích của khách hàng khiến bạn nghĩ mình đang bị sỉ nhục.

Hãy biết lắng nghe

Điều đầu tiên mà một khách hàng nóng giận muốn là được “xả hơi”. Như vậy, họ cần một ai đó để lắng nghe, và hãy xem là một điều không may khi bạn là người đó.

Nhẫn nại lắng nghe có thể giải quyết vấn đề, cho đến khi khách hàng nguôi cơn giận và nhận thức được vấn đề cốt lõi. Lắng nghe và tổng hợp lại những điểm chính họ nói, hỏi một số câu hỏi nhằm hiểu hơn về vấn đề.

Đừng xem đây là vấn đề cá nhân

Hãy nhớ rằng khách hàng không nổi nóng với bạn mà họ đang thực sự không bằng lòng với sản phẩm hay dịch vụ mà bạn cung cấp. Hãy đặt những vấn đề cá nhân bên cạnh việc kinh doanh.

Nguồn: VNex

Check Also

9 mẹo truyền miệng có thể khiến bạn dễ chết hơn

9 mẹo truyền miệng có thể khiến bạn dễ chết hơn

Trong phim kiếm hiệp bạn sẽ thấy khi có người con gái bị rắn cắn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *